Bóng đá Tây Ban Nha – Trận đấu với Atletico Madrid ở Vicente Calderon

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Người ta nói rằng Bóng đá ở Tây Ban Nha đứng thứ hai rất gần sau Công giáo với tư cách là quốc giáo. Nếu điều này là đúng thì có thể nói rằng, tại Madrid, Atletico Madrid đứng thứ hai rất gần sau Real Madrid với tư cách là điểm tham quan thể thao được yêu thích nhất của thành phố thủ đô.

Trong đường nguyễn văn công phường 3 quận gò vấp khi lịch sử của Real Madrid là một trong những chức vô địch châu Âu và sự thống trị trong nước thì đội bóng láng giềng cùng thành phố, Atletico Madrid là một trong những tủ danh hiệu “gần như đàn ông” và cằn cỗi. Điều đó đã trở thành điểm chung của những pha lập công ngoạn mục từ việc giành được những vị trí mà câu lạc bộ và những người hâm mộ được biết đến với cái tên “những kẻ đau khổ”, những người chịu đựng!

Nếu Atletico kém cỏi như vậy trên sân bóng (và không có bằng chứng ngược lại) thì điều gì đã khiến 55.000 người tập trung hết tuần này sang tuần khác tại sân vận động trung tâm thành phố Vincente Calderon đang tắc nghẽn giao thông?

Trải nghiệm ngày mai!

Tận hưởng bầu không khí tiệc tùng của lễ hội hóa trang Rio và niềm đam mê của một cuộc biểu tình chính trị và bạn vẫn chưa đạt đến cường độ được tạo ra vào các ngày thi đấu của Atletico Madrid. Từ những người ủng hộ Atletico nhiệt thành, được gọi là “Ultras” và những người sống ở cuối phía nam của sân vận động, có một cuộc tấn công kéo dài ba giờ trên các giác quan. Thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi duy nhất khỏi tiếng ồn ào là khi các đội thay đổi kết thúc sau một hiệp đấu.

Các trận đấu bóng đá ở “la liga”, Giải đấu, thường bắt đầu lúc 17h00 chiều Chủ nhật (điều này thường xuyên được thay đổi để đáp ứng nhu cầu truyền hình) tuy nhiên trải nghiệm ngày thi đấu bắt đầu sớm hơn rất nhiều vào khoảng 1300. Trong rất nhiều quán bar nhỏ xung quanh mặt đất và thậm chí cách xa tới 3km, các tín đồ Atletico đang chuẩn bị tận hưởng một trong những truyền thống tuyệt vời khác của Tây Ban Nha: Bữa trưa!

Giống như ở phần còn lại của Tây Ban Nha, Bữa trưa là một cuộc chạy marathon kéo dài hai giờ với năm hoặc sáu món ăn Tây Ban Nha khác nhau đi kèm và rửa sạch bằng rất nhiều bia hoặc rượu trong đó các cầu thủ của một thời đại đã qua được tưởng nhớ, đội tuyển bị chỉ trích và các trò chơi được phát lại trong tâm trí của những người có mặt. Nhanh chóng các chai Muối, Hạt tiêu và Nước sốt được sắp xếp lại khi một mục tiêu hoặc chuyển động cụ thể được tái hiện lại thành những tiếng la hét, la hét và tranh luận của những người căng thẳng ký ức của họ về ba mươi năm trước.

Sau bữa trưa thoải mái vào năm 1500, và mặc dù các hợp âm giọng hát đã được bôi trơn đầy đủ, đám đông bắt đầu di chuyển về phía tòa nhà tổ chức tiệc đường phố trong khu phố ngay xung quanh Vicente Calderon.

Các khu phố bị cảnh sát đóng cửa khi các đường phố nhanh chóng tràn ngập biển ca hát màu đỏ và trắng được chấm phá chỉ bởi tiếng trống và còi. Điều này xảy ra vào mỗi ngày thi đấu của Atletico Madrid và hàng ngày, nhân viên của nhiều quán bar nhỏ dọc những con đường này cố gắng một cách dũng cảm và không thể phục vụ đồ uống giải khát cho đám đông trước cửa nhà của họ.